Những lưu ý khi thuê ô tô tự lái dịp nghỉ lễ để tránh mất tiền oan

Nghiên cứu trước một số lưu ý và kinh nghiệm khi thuê ô tô tự lái sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, đảm bảo thuận lợi trong quá trình trải nghiệm dịch vụ.

Read more: Những lưu ý khi thuê ô tô tự lái dịp nghỉ lễ để tránh mất tiền oan

Do điều kiện tài chính hoặc nhu cầu sử dụng ô tô không quá thường xuyên, nhiều người lựa chọn dịch vụ thuê ô tô tự lái. Nhu cầu này tăng cao trong một số dịp đặc biệt như cuối tuần, mùa du lịch hay những dịp lễ dài ngày.

Tính tổng chi phí, lựa chọn thuê xe tỏ ra kinh tế hơn việc bỏ ra hàng trăm triệu đồng hay cả tỷ đồng để mua xe, chăm sóc và bảo dưỡng. Dưới đây sẽ là một số lưu ý và kinh nghiệm khi thuê ô tô tự lái, nhằm đảm bảo hành trình diễn ra suôn sẻ, tránh mất tiền oan.

Chọn gói dịch vụ phù hợp

Các đơn vị cho thuê xe tự lái thường cung cấp gói dịch vụ thuê theo số km hoặc theo ngày. Trong đó, thuê xe theo số km sẽ rẻ hơn nhưng đòi hỏi người dùng phải ước tính tương đối chính xác về quãng đường di chuyển để làm hợp đồng, tránh trường hợp phải nộp thêm phụ phí khi đi vượt quá.

Do đó, gói dịch vụ thuê xe theo số km sẽ phù hợp với những khách hàng cần thuê lâu dài nhưng không di chuyển quá nhiều. Gói thuê xe theo ngày không giới hạn số km, chỉ cần giao xe đúng hẹn, thích hợp với những người có nhu cầu thuê xe để đi du lịch, sử dụng nhiều.

Ví dụ, một cơ sở cho thuê xe tự lái tại Hà Nội báo giá thuê một chiếc Mazda6 đời 2016 theo ngày là 1,3 triệu đồng, tiêu tốn tổng cộng gần 34 triệu đồng cho 26 ngày. Nếu thuê chiếc xe này theo số km, người dùng cần trả 23 triệu đồng cho 26 ngày, giới hạn 3.000km, phụ thu 8.000 đồng cho mỗi km đi quá.

Ưu tiên thuê xe đời mới

Các cơ sở cho thuê xe tự lái có nhiều dòng xe cho người dùng lựa chọn, mức giá thuê linh hoạt tùy theo đời xe. Với những xe đời mới từ 2019-2023, chi phí thuê sẽ khoảng 1-1,6 triệu đồng; các xe có đời sâu rẻ hơn, tầm 800.000 đồng cho tới 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, người dùng vẫn nên thuê xe đời mới để tránh phát sinh những sự cố hỏng hóc do xe có tuổi đời cao, cũng như đảm bảo an toàn cho hành khách. Những mẫu xe đời cũ dễ gặp sự cố do nhiều chi tiết hao mòn, cơ sở ít bảo dưỡng… có thể khiến người thuê phải chịu thêm chi phí sửa chữa.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *